Cải tạo bể bơi có cần thiết? Cần lưu ý gì khi cải tạo bể bơi?

23/11/2022 11:38 +07 - Lượt xem: 10172

Cải tạo bể bơi là công việc cần thiết để đảm bảo quá trình vận hành bình thường đối với những bể bơi đã đưa vào sử dụng được một thời...

Cải tạo bể bơi là công việc cần thiết để đảm bảo quá trình vận hành bình thường đối với những bể bơi đã đưa vào sử dụng được một thời gian. Trong bài viết này Hafuco sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu chi tiết về những hạng mục cần cải tạo, cũng như lưu ý khi thực hiện cải tạo hồ bơi nhé.

 

Cải tạo bể bơi

 

Cải tạo bể bơi có cần thiết không?

Cải tạo bể bơi được hiểu là việc chúng ta thực hiện việc kiểm tra, đánh giá lại chất lượng, quy trình vận hành của hệ thống thiết bị bể bơi, cũng như tình trạng chống thấm, chất lượng nước…Từ đó có những đánh giá cần thiết và hướng xử lý phù hợp trong trường hợp xảy ra sự cố. Vì vậy để có thể đưa ra được đáp án cho câu hỏi “Cải tạo bể bơi có cần thiết?”, chúng ta cùng điểm qua một số ưu điểm, lợi ích khi thực hiện việc cải tạo này nhé:

 

Cải tạo bể bơi có cần thiết không?

 

1. Phát hiện sớm sự cố có thể thể xảy ra

Việc cải tạo bể thường được áp dụng cho những bể bơi đã và đang trong quá trình sử dụng. Sau một thời gian đi vào hoạt động, những thiết bị có thể bộc lộ dấu hiệu hư hỏng. Hoặc tình trạng chống thấm bể bơi không còn đảm bảo, khiến nước trong bể bị thất thoát ra ngoài, hay nước chưa được xử lý từ bên ngoài có cơ hội thấm ngược vào bên trong bể. Khiến chất lượng nước ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Do đó, một trong những lợi ích đầu tiên mà chúng ta có thể nhận thấy, đó chính là phát hiện sớm những sự cố có thể xảy ra đối với hệ thống thiết bị và kết cấu của bể bơi.

 

2. Đảm bảo quá trình vận hành của bể bơi

Những sự cố liên quan đến quá trình vận hành bể bơi nếu được phát hiện sớm, sẽ tránh được những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra. Chẳng hạn như: 

 • Bình lọc không còn đảm bảo khả năng lọc nước, máy bơm hoạt động kém chất lượng…khiến chất lượng nước trong bể không đảm bảo, an toàn. Khi nguồn nước trong bể không đảm bảo, sức khỏe của người bơi chắc chắn sẽ bị đe dọa.
 • Hệ thống thiết bị hồ bơi khi gặp sự cố mà không được phát hiện sớm, khiến sự cố diễn ra trong thời gian dài. Ví dụ như máy bơm không thể bơm nước…sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Đồng thời gây ra những rủi ro nghiêm trọng hơn như cháy nổ…

 

3. Tiết kiệm chi phí 

Với những sự cố nhẹ, trong quá trình cải tạo nếu phát hiện ra chỉ cần thay thế linh kiện là có thể vận hành bình thường. Trong khi đó nếu tình trạng hư hỏng thiết bị diễn ra trong thời gian dài, khiến các bộ phận khác của thiết bị hư hỏng. Lúc này cần phải thay mới thiết bị. Như vậy sẽ tốn kém nhiều chi phí hơn.

 

Những lưu ý khi cải tạo bể bơi

Nếu bạn đang có dự định cải tạo hồ bơi, hãy lưu ý đến một số vấn đề mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhằm nâng cao hiệu quả nhé:

 • Hiểu rõ bản chất của việc cải tạo, đó là tìm những điểm yếu của hệ thống thiết bị và kết cấu bể bơi. Từ đó tiến hành sửa chữa, khôi phục nhằm đảm bảo quá trình vận hành của bể bơi.
 • Chú ý đến hệ thống lọc nước. Bởi nó được xem là “trái tim” của bể bơi, đảm nhận vai trò chính trong việc loại bỏ tạp chất. Do đó bạn cần phải kiểm tra thường xuyên và có hướng xử lý kịp thời, nếu như hệ thống này đang gặp trục trặc.
 • Với những bể có tần suất sử dụng nhiều, nhất là đối với những bể bơi kinh doanh, bể thương mại…khó tránh khỏi những hư hỏng. Vì vậy việc kiểm tra, cải tạo định kỳ là điều cần thiết. Kịp thời phát hiện những sự cố và có hướng điều chỉnh kịp thời khi sự cố xảy ra.
 • Với những sự cố liên quan đến hệ thống thiết bị, nếu bạn không có chuyên môn về vấn đề đó. Tốt nhất không nên tự ý tháo rời thiết bị để sửa chữa. Hãy liên hệ đến đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp.

 

Cải tạo bể bơi cần lưu ý những gì?

 

Dịch vụ cải tạo bể chuyên nghiệp

Liên quan đến việc cải tạo bể bơi hiện nay có nhiều hạng mục. Đối với những chủ công trình hay những người chịu trách nhiệm về việc vận hành bể bơi, nếu không có chuyên môn về việc thực hiện việc cải tạo có thể liên hệ đến các đơn vị cung cấp dịch vụ cải tạo bên ngoài để được hỗ trợ. Trong phần nội dung này của bài viết, chúng tôi sẽ thông tin đến các bạn một số dịch vụ cải tạo bể bơi hiện đang được Hafuco cung ứng:

 

1. Sửa chữa, nâng cấp, thay thế máy bơm bể bơi

Máy bơm bể bơi là thiết bị quan trọng và không thể thiếu đối với những bể sử dụng hệ thống lọc nước có đường ống. Thiết bị sau một thời gian sử dụng có thể gặp phải một số sự cố như:

 • Rò rỉ nước.
 • Tiếng ồn lớn.
 • Không hút nước,…
 • Động cơ của máy bơm không thể khởi động hoặc tắt.
 • Máy bơm chỉ hút không khí…

Những sự cố này ảnh hưởng đến quá trình vận hành của thiết bị, cũng như ảnh hưởng đến hiệu quả lọc nước. Bởi bình lọc cát muốn hoạt động được, cần phải kết hợp với máy bơm.

Do đó trong quá trình cải tạo, đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ xác định chính xác nguyên nhân. Từ đó đưa ra hướng khắc phục sửa chữa nếu như sự cố không quá nghiêm trọng. Nhưng cần phải thay mới nếu như thiết bị hư hỏng nặng, không còn đảm bảo hiệu quả sử dụng.

 

Sữa chữa, nâng cấp, thay thế máy bơm bể bơi

Hình ảnh: Sửa chữa, thay thế, nâng cấp máy bơm hồ bơi

 

2. Sửa chữa, nâng cấp, thay thế bình lọc bể bơi

Sửa chữa, nâng cấp, thay thế bình lọc cũng là một trong những hạng mục liên quan đến cải tạo bể bơi. Bình lọc bể bơi cũng được xem là thiết bị quan trọng đối với việc đảm bảo chất lượng nước trong bể. Chính vì tầm quan trọng này, nên việc kiểm tra, thực hiện bảo dưỡng định kỳ là điều cần thiết. 

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực cung cấp bình lọc, cũng như cung cấp dịch vụ sửa chữa bình lọc. Chúng tôi nhận thấy thiết bị có thể gặp phải một số sự cố dưới đây sau một thời gian đi vào hoạt động:

 • Nước trả về bể quá chậm.
 • Màu nước trong bể bị đục, xuất hiện cát dưới đáy bể bơi.
 • Hệ thống tay van của bình lọc bị hư hỏng.
 • Áp suất trong bình tăng cao…..

Đây là những sự cố thường thấy đối với bình lọc cát, máy lọc nước bể bơi thông minh hiện nay. Tương ứng với mỗi một tình trạng kể trên sẽ có những nguyên nhân khác nhau gây ra. Vì vậy tùy thuộc vào mỗi tình trạng hiện có, đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ tư vấn giải pháp phù hợp nhất cho chủ công trình.

 

Sửa chữa, thay thế, nâng cấp bình lọc bể bơi

Hình ảnh mình họa: Sửa chữa, thay thế, nâng cấp bình lọc hồ bơi

Ví dụ:

 • Đối với trường hợp nước trả về bể quá chậm nguyên nhân có thể do cát lọc bên trong bị lắng bẩn. Lúc này có thể sử dụng chế độ rửa ngược của tay van để làm khuấy động các lớp cát. Khi đó các chất cặn bẩn bám trên bề mặt hạt cát sẽ được rửa trôi.
 • Hoặc trong bể bơi xuất hiện cát. Nguyên nhân có thể do lưới chặn hạt hay ống đứng bị hư hỏng. Tùy vào từng mức độ hư hỏng, có thể sửa chữa hoặc thay mới chúng.

 

3. Sửa chữa, nâng cấp, thay thế thiết bị làm nóng nước hồ bơi

Máy cấp nhiệt bể bơi là thiết bị có vai trò làm nóng nước trong bể. Do đó trong quá trình cải tạo, nếu nhận thấy thiết bị gặp những vấn đề dưới đây. Thì khả năng cao nó đang bị hư hỏng:

 • Thiết bị vẫn hoạt động nhưng nước trong bể không nóng.
 • Thời gian làm nóng nước lâu hơn so với những thời điểm trước.
 • Thiết bị phát ra tiếng ồn lớn…

Có không ít nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên của máy cấp nhiệt. Chính vì vậy đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ phải kiểm tra chi tiết, nhằm xác định chính xác nguyên nhân. Từ đó mới có phương pháp và sửa chữa một cách phù hợp.

Ngoài ra, việc xác định được nguyên nhân xảy ra sự cố không chỉ giúp chúng tôi tìm được phương án khắc phục hiệu quả, giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho chủ đầu tư. Bởi không phải sự cố nào xảy ra với thiết bị cũng cần phải thay mới hoàn toàn. Thay vào đó chỉ cần thay linh kiện hoặc một bộ phận nào đó của thiết bị là được.

 

Sửa chữa, nâng cấp, thay thế máy cấp nhiệt bể bơi

Hình ảnh minh họa: Sửa chữa, nâng cấp, thay thế máy cấp nhiệt bể bơi

 

4. Sửa chữa, nâng cấp, thay thế hệ thống chiếu sáng bể bơi

Đèn bể bơi không đơn thuần chỉ là thiết bị cung cấp ánh sáng cho bể. Hiện nay nhiều loại đèn được thiết kế với khả năng đổi màu linh hoạt, giúp bể bơi trở nên nổi bật hơn. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, đèn chiếu sáng hồ bơi có thể gặp một số trục trặc như sau:

 • Mất ốc vít.
 • Nước rò rỉ vào bên trong đèn.
 • Bộ ngắt kém chất lượng.
 • Đèn bị cháy…

Các kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra chi tiết từng bộ phận của đèn để đảm bảo mọi thứ diễn ra bình thường. Nếu nhận thấy đèn bị mất ốc vít có thể bổ sung ốc vít thay thế. Nếu nước rò rỉ vào bên trong có thể do gioăng cao su không còn đảm bảo hiệu quả sử dụng. Nếu đèn không sáng, bắt buộc phải thay thế đèn mà không thể sửa chữa…

 

Sửa chữa, thay thế, nâng cấp đèn bể bơi

Hình ảnh minh họa: Sửa chữa, nâng cấp, thay thế đèn hồ bơi

 

5. Sửa chữa, nâng cấp, thay thế khử trùng bể bơi

Khử trùng bể bơi ở đây có thể hiểu đơn giản đó là những thiết bị phục vụ cho quá trình xử lý nước như: Thiết bị điện phân muối, châm clo….Những thiết bị này có thể tự động hoặc bán tự động tùy thuộc vào từng loại thiết bị.

Khi xảy ra sự cố, khả năng tính toán, đo đạc các chỉ số trong nước của thiết bị không còn đảm bảo. Dẫn đến việc tính toán hàm lượng hóa chất cần bổ sung trở nên mất kiểm soát. Nghiêm trọng nếu như việc bổ sung hóa chất vào bể vượt quá ngưỡng cho phép.

Hoặc việc cài đặt chế độ làm việc cho thiết bị không còn đảm bảo nữa…Lúc này cần phải kiểm tra kỹ lưỡng nhằm xác định chính xác sự cố đang xảy ra với thiết bị, cũng như mức độ nghiêm trọng của vấn đề…Tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

 

Sửa chữa, thay thế, nâng cấp hệ thống khử trùng bể bơi

Hình ảnh minh họa: Sửa chữa, thay thế, nâng cấp hệ thống khử trùng hồ bơi

 

Ngoài ra, Hafuco còn cung cấp rất nhiều sản phẩm giúp xử lý, khử trùng nước bể bơi như: hóa chất nước bể bơi, thanh thoát tràn, phao phân làn, thiết bị vệ sinh,… chất lượng cao, giá tốt nhất thị trường hiện nay.

 

Quy trình cải tạo bể bơi chuyên nghiệp của Hafuco

Khi sử dụng dịch vụ sửa chữa bể bơi, nâng cấp và cải tạo của chúng tôi, quý khách nếu muốn tìm hiểu chi tiết hơn về quy trình thực hiện. Có thể tham khảo chi tiết về các bước cải tạo hồ bơi mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé: 

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin, yêu cầu của khách hàng. Từ đó thực hiện khảo sát thực tế tại công trình.
 • Bước 2: Căn cứ vào kết quả khảo sát, thực hiện tư vấn giải pháp phù hợp cho khách hàng.
 • Bước 3: Hút hết nước trong bể để quá trình cải tạo diễn ra thuận tiện hơn.
 • Bước 4: Kiểm tra tình trạng chống thấm của bể, khắc phục những vấn đề liên quan đến như việc chống thấm không đảm bảo.
 • Bước 5: Thay thế, nâng cấp hệ thống lọc (nếu có).
 • Bước 6: Làm sạch phẳng, bề mặt tường cũ. Thực hiện chống thấm, ốp lát lại gạch.
 • Bước 7: Nghiệm thu và bàn giao công trình.

 

Quy trình sửa chữa, nâng cấp, thay thế và cải tạo bể bơi

Hình ảnh minh họa: Quy trình sửa chữa, nâng cấp, thay thế chuyên nghiệp của Hafuco

 

Báo giá dịch vụ cải tạo bể bơi mới nhất 2023

Giá là một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm khi có dự định sử dụng dịch vụ cải tạo hồ bơi. Tuy nhiên, chi phí của dịch vụ sửa chữa, nâng cấp và cải tạo này rất khó để có thể đưa ra được mức giá cụ thể nhất. Bởi mức giá này tùy thuộc vào nhiều yếu tố như sau:

 • Mức độ hư hại của thiết bị, sự cố mà thiết bị đang gặp phải. Những thiết bị gặp sự cố nghiêm trọng thì chi phí sẽ cao hơn so với những sự cố ít nghiêm trọng.
 • Những bể bơi càng ít sự cố thì chi phí dịch vụ càng thấp.
 • Thời điểm sử dụng dịch vụ cũng được xem là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí dịch vụ. Nếu bạn sử dụng dịch vụ vào thời điểm nhu cầu thị trường đang tăng cao, trong khi đó các đơn vị cung cấp dịch vụ lại thiếu. Chắc chắn khi đó bạn sẽ phải chịu mức giá cao hơn so với những thời điểm khác trên thị trường.
 • Ngoài ra, những đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng kém đa phần giá dịch vụ cũng sẽ thấp hơn so với những đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng. Vì vậy khi nhận bảng báo giá từ bất kỳ đơn vị nào, các bạn cũng nên tìm hiểu chi tiết nhé.

Do đó, để nhận được bảng giá cụ thể, chi tiết, quý khách hãy liên hệ đến chúng tôi theo số 0971 505 063  để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Cải tạo bể bơi là việc làm cần thiết và nên được quan tâm nếu như bạn muốn bể bơi vận hành ổn định. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, hoặc các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ chất lượng. Hãy liên hệ đến Hafuco ngay nhé. Chúng tôi tự tin mang đến cho bạn dịch vụ chất lượng cao.

 
Bài xem nhiều