Bình lọc bể bơi

Bình lọc bể bơi (hồ bơi) đóng vai trò quan trọng giúp đảm bảo chất lượng của nguồn nước trong bể bơi. Vậy nên lựa chọn như thế nào? Chi phí lắp đặt là bao nhiêu? Nên chọn mua tại công ty nào thì mới đảm bảo sản phẩm chính hãng, giá tốt? Hãy để Hafuco giải đáp những thắc mắc của quý vị trong bài viết dưới đây nhé. Let's Go!!!!

  Bình lọc bể bơi - Hafuco  

Bình lọc bể bơi là gì?

Bình lọc bể bơi hay bình lọc cát hồ bơi là được ví như "trái tim" của toàn bộ hệ thống lọc tuần hoàn nước bể bơi. Có nhiệm vụ vô cùng quan trọng giúp lọc sạch và xử lý nước bể bơi, loại bỏ cặn bã, chất thải,... một cách hiệu quả. Nhờ vậy mà nguồn nước trong bể trở nên trong xanh, an toàn cho sức khỏe người sử dụng. 

  Bình lọc bể bơi là gì?  

Hafuco hiện đang cung cấp rất nhiều sản phẩm bình lọc đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Emaux, Minder, Procopi, Kripsol,... Với các mức công suất đa dạng, chủng loại khác nhau giúp thuận tiện trong việc lựa chọn của khách hàng.

 

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động bình lọc bể bơi

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bình lọc hồ bơi như thế nào? Cùng Hafuco tìm hiểu chi tiết dưới đây:

1. Cấu tạo

Sản phẩm được cấu tạo từ 5 phần chính như sau:

 • Vỏ: Phần vỏ của bình lọc bể bơi được làm từ nhựa tổng hợp cao cấp và gia cố thêm những sợi thủy tinh nano theo công nghệ đan chéo tiên tiến nhất hiện nay. Hệ thống sợi thủy tinh được quấn ở cả phần mặt bên ngoài lẫn bên trong của vỏ. Điều này giúp cho thiết bị có khả năng chống ăn mòn hóa chất hiệu quả, chịu lực tốt, chống tia UV, góp phần đảm bảo cho việc vận hành được hiệu quả và bền bỉ hơn,.
 • Phần lõi: Đây là phần nằm phía bên trong của bình có nhiệm vụ dẫn nước đi vào sâu bên trong để cho các tầng cát lọc xử lý và trả lại nguồn nước sạch ra bên ngoài.
 • Chân, đế:  Được thiết kế một cách chắc chắn và có tác dụng chịu toàn bộ trọng lực của bình lọc, giúp cho hạn chế những ẩm mốc từ bên dưới nền tác dụng lên thiết bị.
 • Hệ thống cổng kết nối: Gồm có 3 cổng kết nối chính, 1 cổng hút nước từ bể vào, 1 cổng trả nước đã lọc về bể, 1 cổng xả nước cặn bẩn ra ngoài.
 • Hệ thống van: Tay van của thiết bị hầu hết được làm bằng nhựa ABS. Đây là chất liệu cao cấp có khả năng chống tia UV, chống ăn mòn bởi hóa chất. Toàn bộ các cút nối của van đều được làm từ nhựa PVC để có thể kết nối với hệ thống đường ống làm bằng nhựa PVC một cách hoàn hảo.
  Cấu tạo bình lọc bể bơi  

Hiện nay, hệ thống tay van có 2 loại được sử dụng phổ biến nhất đó là van đứng và van ngang với 6 chức năng chính:

 • Lọc bình thường (Filter)
 • Rửa xuôi (Rinse)
 • Rửa ngược (Backwash)
 • Tuần hoàn (Recirculate)
 • Xả nước (Waste)
 • Đóng van (Close)
  Tay van 6 chức năng của bình lọc bể bơi  

1.1. Hướng dẫn sử dựng 6 chức năng của tay van

 • Lọc bình thường (FILTER): Ở chế độ này, máy bơm sẽ hút nước vào trong bình để xử lý cặn bẩn, sau khi xử lý nước sẽ được bơm trở lại bể.
 • Rửa ngược (BACKWASH): Khi áp suất trong bình lên quá cao, thì sử dụng tính năng rửa ngược sẽ giúp loại bỏ cặn bám bên trong cát từ dưới lên trên rồi được bơm ra bên ngoài.
 • Rửa xuôi (RINSE): Được sử dụng sau khi rửa ngược bình, nước sẽ được bơm vào từ trên xuống dưới để loại bỏ những cặn bẩm còn bám lại sau quá trình BACKWASH rồi được bơm ra ngoài.
 • Xả nước (WASTE): Chức năng này được sử dụng khi muốn xả bớt nước trong bể ra ngoài. Nước sẽ không đi vào bình mà trực tiếp đi qua tay van ra ngoài.
 • Đóng van (CLOSE): Được sử dụng khi bảo trì hoặc ngừng lọc
 • Tuần hoàn (RECIRCULATE): Nước sẽ thông qua tay vịn đi thẳng vào bể bơi mà không chảy vào bình.
  Hướng dẫn sử dụng tay van bình lọc bể bơi  

2. Nguyên lý hoạt động 

Nguyên lý hoạt đọng của bình lọc cát bể bơi được điều chỉnh theo chế độ tay van. Cụ thể như sau:

 • Nguồn nước được bơm vào đường ống dẫn thông qua van đi vào trong lõi lọc bằng hệ thống máy bơm bể bơi chyên dụng.
 • Nước đi vào trong bình sẽ mang theo cặn bẩn, tạp chất đi vào lớp cát lọc (lớp cát lọc siêu nhỏ có chức năng giữ loại toàn bộ các bụi bẩn, chất cặn) và bị giữ lại ở đáy bình. Loại cát được sử dụng phổ biến, đem loại hiệu quả cao hiện nay là cát thạch anh với kích thước tiêu chuẩn từ 0.8 - 1mm.
 • Sau khi nước đã được loại bỏ hoàn toàn các tạp chất sẽ được đưa lại bể để sử dụng.
  Nguyên lý hoạt động bình lọc bể bơi  

3. Lưu ý khi sử dụng 

Để kéo dài tuổi thọ cũng như tăng hiệu quả hoạt động của thiết bị. Trong quá trình sử dụng quý vị cần lưu ý những điều sau:

 • Khi thực hiện chế độ chuyển tay van thì bạn cần phải ngắt toàn bộ hệ thống điện để đảm bảo an toàn cho người lẫn thiết bị.
 • Tuyệt đối không được mở hệ thống khi tay van đang ở chế độ Close (đóng van). Bởi vì nếu mở thì sẽ gây chập cháy mạch của hệ thống điện.
 • Khi đồng hồ chỉ đến vạch đỏ hoặc nằm ở chỉ số 20 KPA thì phải tiến hành vệ sinh bình lọc ngay.
 

Quy trình vận hành - Cách sử dụng bình lọc hồ bơi

Sau mỗi ngày hoạt động thì bể bơi thường sẽ bị nhiễm bẩn và chứa các loại vi khuẩn gây hại,...Để trả lại một hồ bơi với làn nước trong xanh, sạch sẽ thì việc sử dụng bình lọc là điều tất yếu. Vậy vận hành ra sao? Cách sử dụng như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết nội dung dưới đây.

  Quy trình vận hành bình lọc bể bơi  

1. Vận hành hệ thống cấp nước

1.1. Kiểm tra mực nước bể bơi

Trước khi vận hành máy lọc hồ bơi, các kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ kiểm tra mực nước trong bể. Nếu nước bị mất đi trong quá trình hoạt động thì bể sẽ cần phải được bổ sung nước vào bể.

1.2. Kiểm tra toàn diện hệ thống

Khi tiến hành kiểm tra toàn bộ hệ thống thì bạn cần kiểm tra những điều sau đây:

 • Kiểm tra van bình lọc: Đặt van điều khiển bình lọc vào vị trí bộ lọc.
 • Kiểm tra và mở van điều khiển hệ thống. Van hút nước đáy bể, van chặn hút nước bể cân bằng, van cấp nước bể bơi.
 • Tiếp tục bật máy bơm lọc hồ bơi. Bơm lọc sẽ được điều khiển bằng các nút trên tủ điều khiển của hệ thống. Trước khi bật máy bơm, cần kiểm tra Aptomat tổng và Aptomat bơm lọc đảm bảo ở vị trí mở.

Lưu ý: Trước khi khởi động máy bơm lọc, người vận hành nên kiểm tra xem đầu hút của máy bơm có đang chạy không. Điều này ngăn không cho máy bơm chạy không tải và gây cháy động cơ.

1.3. Quy trình cấp nước bổ sung vào bể bơi

Hệ thống cấp nước bổ sung sẽ được kết nối với một đường ống cấp nước sạch khác của hệ thống nước sạch thành phố. Quy trình vận hành cũng khá đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần mở van khóa cấp nước sạch trực tiếp vào bể hoặc cho qua bể cân bằng hồ bơi để xử lý trước khi đưa vào bể.

 

2. Quy trình rửa ngược bình

Sau một thời gian sử dụng thì bình lọc có thể bị tắc nghẽn bởi các chất thải và làm giảm đi hiệu quả lọc. Lúc này bạn cần thực hiện quá trình rửa ngược để làm sạch cát trong bình . Bạn cần kiểm tra đồng hồ áp lực của bình hàng ngày trước khi tiến hành khởi động hệ thống lọc tuần hoàn. Khi đồng hồ chỉ thị áp lực trong bình lớn hơn mức 1,3kg/cm2 thì bạn cần phải tiến hành quá trình rửa ngược.

Quy trình này chỉ áp dụng với riêng bình lọc mà không áp dụng thực hiện cùng lúc với toàn bộ thiết bị trong hệ thống lọc.

 • Đặt van điều khiển của thiết bị bình lọc ở ngay vị trí rửa ngược.
 • Tiến hành mở van hút đáy bể bơi hoặc bể cân bằng.
 • Kiểm tra các van chặn của bơm. Sau đó bạn cần khởi động thiết bị máy bơm hút nước từ bể bơi cấp nước về bình lọc theo chiều từ dưới lên. Khi đó các cặn bám vào vật liệu lọc sẽ được đẩy lên và thoát ra ngoài thông qua đường ống thoát nước rửa ngược của bình lọc.

Lưu ý: Quá trình này sẽ diễn ra trong khoảng thời gian là 3 phút. Khi quan sát thấy nước trong bình lọc trong không có lợn cợn là đạt yêu cầu. Khi đó toàn bộ cặn bẩn trong giỏ lọc đã bị đẩy ra ngoài.

 

3. Quy trình xả nước lọc đầu

Sau khi thực hiện xong quá trình rửa ngược thì sẽ tiến hành xả nước lọc đầu. Bởi khi đó nước bên trong bình lọc vẫn còn những cặn bẩn, rác thải cần phải loại bỏ toàn bộ. Hơn nữa quá trình này còn giúp cho lớp vật liệu lọc của thiết bị được ổn định lại sau quá trình rửa ngược được thực hiện trước đó.

Các bước xả nước lọc đầu được tiến hành theo quy trình sau: 

 • Bước 1: Chuyển van bình lọc về chế độ xả nước lọc đầu.
 • Bước 2: Kiểm tra lại van điều khiển của hệ thống và van chặn của bơm lọc.
 • Bước 3: Mở van hút đáy
 • Bước 4: Khởi động bơm lọc và cho thiết bị chạy đến khi nào quan sát được độ trong sạch của nguồn nước thì tiến hành tắt máy bơm và chuyển tay van về chế độ lọc tuần hoàn.
 

4. Quy trình xả kiệt bể bơi 

Khi bể bơi sau một thời gian dài được sử dụng cần phải bảo trì và sửa chữa thì bạn cần tiến hành xả kiệt. Quá trình thực hiện theo các bước sau: 

 • Bước 1: Quay van ở vị trí số 6
 • Bước 2: Mở van hút đáy hồ bơi
 • Bước 3: Kiểm tra các van chặn của bơm đảm bảo đang mở.
 • Bước 4: Bật bơm tương ứng với bình lọc để tiến hành xả kiệt nước hồ qua đường xả rửa ngược bể bơi.
 

5. Hướng dẫn dừng hoạt động hệ thống lọc 

Nếu hồ bơi ngừng hoạt động hoặc không sử dụng trong thời gian dài thì bạn cần phải thực hiện quá trình dừng toàn bộ hệ thống lọc để tiết kiệm chi phí vận hành. Bạn cần tiến hành ngắt toàn bộ hệ thống điện hiện tại và chuyển tay van của thiết bị bình lọc sang chế độ dừng (Close).

  Cách dừng hoạt động bình lọc bể bơi  

Hướng dẫn lắp đặt bình lọc cát bể bơi

Nhằm đảm bảo hoạt động của thiết bị đạt hiệu quả cao nhất, quý vị cần phải lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn và cần phải tuân thủ theo quy trình sau:

 1. Bước 1: Cho bình ra khỏi thùng vận chuyển, sử dụng vòi xịt nước phun vào trong lòng bình. Quá trình này làm cho các bụi bẩn trong bình được loại bỏ và không gây ảnh hưởng cho quá trình hoạt động sau này.
 2. Bước 2: Nhẹ nhàng lắp đặt các ống lọc ở phần phía dưới đáy để tránh làm nứt ống, đổ bể các cát sỏi bên trong.
 3. Bước 3: Cho cát vào bình và bịt ống trắng lại để không cho cát rơi vào bên trong ống.
 4. Bước 4:Tiến hành lắp đặt các van cho bình lọc, nên lắp chặt và tránh lỏng lẻo để quá trình vận hành của thiết bị được diễn ra ổn định.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm lắp đặt thì tốt nhất là nên nhờ sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên có kinh nghiệm. Hoặc nếu bạn đã biết lắp thì có thể tham khảo thêm ý kiến từ các chuyên gia hoặc người bán hàng về cách lắp đặt để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

  Hướng dẫn lắp đặt binh lọc bể bơi  

Có những loại bình lọc cát hồ bơi nào? Lưu ý gì khi chọn mua?

Sự đa dạng trong lựa chọn khiến cho khách hàng không biết phải làm sao để phân biệt và ra quyết định mua. Để giúp khách hàng dễ dàng hơn thì chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những loại bình lọc hiện nay cũng như lưu ý khi chọn mua hàng. Cùng theo dõi ngay nhé!

1. Phân loại 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà kinh doanh đang phân phối đa dạng các sản phẩm bình lọc. Thiết bị có nhiều mẫu mã, màu sắc, công suất, chủng loại. Tuy nhiên bạn cũng có thể phân loại và lựa chọn thiết bị theo 2 tiêu chí là thương hiệu và chức năng của tay van.

1.1. Dựa vào thương hiệu

Đối với việc dựa vào thương hiệu thì hiện nay Hafuco đang phân phối các loại bình lọc của các nhãn hàng hàng đầu như: Tafuma, Kripsol, Procopi, Emaux, Minder, Astral…

Thương hiệu  Model
⭐ Bình lọc Tafuma Model TS series (TS550 – TS650 – TS800 – TS900) – TAT – TAS
⭐ Bình lọc Kripsol Model AK – AKT – BR – MS
⭐ Bình lọc Procopi Model RTM CS – RTM HF – P-GFS
⭐Bình lọc Emaux Model Series V – P – MFV – Cartridge CF
⭐Bình lọc Astral Model D.750 – D.900
⭐Bình lọc Minder Model Series M – F – MS
 

1.2. Dựa theo chức năng tay van

Nếu dựa theo tiêu chí này thì chúng ta có 2 loại bình lọc như sau:

 • Tay van đỉnh (mẫu bình lọc có tay van nằm trên đỉnh bình)
 • Tay van ngang (mẫu bình lọc có tay van nằm bên cạnh của bình).

Cả hai loại đều có chức năng và thông số tương tự như nhau, chỉ khác nhau ở vị trí lắp đặt và cách đi đường ống cho bình.

  Phân loại bình lọc bể bơi  

2. Lưu ý khi chọn mua thiết bị bình lọc bể bơi

Để đảm bảo mua được sản phẩm có chất lượng tốt và sử dụng trong thời gian dài thì bạn cần lưu ý một số điều sau đây.

2.1. Xác định rõ nhu cầu sử dụng

Việc đầu tiên trước khi mua đó là cần phải xác định được nhu cầu sử dụng của bản thân là như thế nào? Muốn lắp đặt cho bể có diện tích là bao nhiêu? Để từ đó có thể lựa chọn được thiết bị có công suất phù hợp với bể. Tránh tình trạng chọn máy có công suất nhỏ hoặc lớn hơn so với diện tích bể gây lãng phí và không đảm bảo hoạt động của hồ bơi.

2.2. Lựa chọn thương hiệu uy tín 

Để đảm bảo hiệu quả hoạt động cũng như vận hành của hồ bơi thì bạn nên mua hàng của những thương hiệu có tiếng trong ngành hồ bơi. Những sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng thường đảm bảo về chất lượng, ít hỏng hóc, có chính sách bảo hành bảo trì rõ ràng.

Một số thương hiệu nổi tiếng hiện nay mà bạn có thể cân nhắc và chọn mua đó là các thương hiệu đến từ các quốc gia như: Tây Ban Nha (Kripsol), Pháp (Procopi), Trung Quốc (Minder), HongKong (Emaux), Việt Nam (Tafuma)...

2.3. Chi phí đầu tư mua sản phẩm

Một điều mà bạn cũng cần phải chú ý đó chính là tài chính. Dựa theo mức chi trả mà bạn có thể lựa chọn thiết bị phù hợp trong tầm giá. Bạn cần biết khả năng tài chính của mình ở mức bao nhiêu để chi tiêu cho phù hợp. Tránh mua những sản phẩm vượt quá ngân sách và gây hao hụt tài chính.

Hơn nữa việc dự trù giá cả cũng giúp bạn dễ dàng ra quyết định hơn khi mua sắm. Không bị sa đà vào nhiều sản phẩm ở nhiều phân khúc giá khác nhau, gây mất thời gian.

 

Bảng báo giá bình lọc hồ bơi Mới Nhất 2023

Với sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại, đơn vị phân phối,... khiến cho giá bình lọc cát bể bơi khác nhau. Chính bởi vậy, Hafuco gửi tới quý khách hàng bảng giá được cập nhật mới nhất 2023.

Thương hiệu Model Giá (VNĐ)
Minder Series M 6.900.000 – 16.500.000
Series MS 14.835.000 – 36.800.000
Series F (cỡ lớn) 32.085.000 – 456.320.000
Tafuma Series TS 5.800.000 – 12.600.000
Kripsol BR900 24.100.000
BR640 12.100.000
AKT 520 10.400.000
AKT 640 12.100.000
AK760 18.500.000
AK900 24.100.000
Procopi P-GFI 500 19.800.000
CS 500 20.800.000
CS 610-A 22.300.000
CT720 30.100.000
CT920 41.900.000
Emaux Series V 3.800.000 – 40.500.000
Series P 4.200.000 – 5.200.000
Series MFS 6.700.000 – 13.500.000
Series MVF 6.000.000 – 14.100.000
Series LF700 24.900.000

Quý khách lưu ý: Giá được chúng tôi cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm khác nhau. Đặc biệt là giá chưa bao gồm VAT, phí vận chuyển và phí lắp đặt.

 

Hafuco - Địa chỉ cung cấp bình lọc nước bể bơi chính hãng

Thị trường cung cấp thiết bị bể bơi ngày càng phát triển do nhu cầu về xây dựng hồ bơi ngày càng tăng cao. Do đó mà có rất nhiều đơn vị kinh doanh và phân phối. Điều này giúp cho khách hàng có thêm sự lựa chọn, tuy nhiên đây cũng là bất lợi khi không biết nên lựa chọn đơn vị cung cấp nào.

Nếu như bạn vẫn chưa biết nên chọn đơn vị nào để mua bình lọc hồ bơi chính hãng, giá tốt. Hãy đến với Hafuco đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để sở hữu những sản phẩm chất lượng cao, chính hãng. 

Thiết bị hồ bơi Hafuco cam kết với khách hàng:

 • Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới
 • Giá thành tốt nhất thị trường
 • Đảm bảo sản phẩm cung cấp đúng với thông số như giới thiệu ban đầu
 • Chính sách bảo hành dài hạn, chu đáo
 • Hoàn lại 100% giá trị sản phẩm nếu phát hiện hàng giả, không chính hãng

Trên đây là những thông tin về bình lọc bể bơi. Nếu như bạn có thắc mắc nào cần được hỗ trợ hoặc đang có nhu cầu mua hàng thì hãy liên hệ hotline: 0971 5050 63 để Hafuco tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 
 •  
  -0%
   

  Bình lọc V1200 + VALVE

  Mã sp: 931542
  Giá: Liên hệ
   
 •  
  -0%
   

  Bình lọc V1000 + VALVE

  Mã sp: 931527
  Giá: Liên hệ
   
 •  
  -0%
   

  Bình lọc V900 + VALVE

  Mã sp: 931506
  Giá: Liên hệ
   
 •  
  -0%
   

  Bình lọc V800 + VALVE

  Mã sp: 931482
  Giá: Liên hệ
   
 •  
  -0%
   

  Bình lọc V700 + VALVE

  Mã sp: 931457
  Giá: Liên hệ
   
 •  
  -0%
   

  Bình lọc V650 + VALVE

  Mã sp: 931433
  Giá: Liên hệ
   
 •  
  -0%
   

  Bình lọc V450 + VALE

  Mã sp: 931361
  Giá: Liên hệ
   
 •  
  -0%
   

  Bình lọc V350 + VALVE

  Mã sp: 931327
  Giá: Liên hệ
   
 •  
  -0%
   

  Bình lọc Kripsol Model GTV

  Mã sp: 935450
  Giá: Liên hệ
   

1 2 3 6