Thiết kế bể bơi trên sân thượng hết bao nhiêu tiền? Báo giá (TRỌN GÓI)

30/03/2022 18:25 +07 - Lượt xem: 7782

Nhu cầu thiết kế bể bơi trên sân thượng ngày càng tăng cao. Bởi với loại hình công trình này, không chỉ tạo không gian bơi lội thoải mái, mà còn giúp tận dụng tối đa khoảng không gian trống trên sân thượng để thi công. Vậy thi công loại hình công trình này hết bao nhiêu tiền? Cần lưu ý gì khi thiết kế, thi công? Cùng Hafuco đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

 

Thiết kế bể bơi trên sân thượng

 

Tổng quát về thiết kế bể bơi trên sân thượng

Đối với những khu nhà phố thường có đặc điểm hạn hẹp về quỹ đất, trong khi đó nhu cầu bơi lội để tăng cường sức khỏe của người dân lại càng tăng cao. Chính vì vậy thi công bể bơi trên sân thượng được xem là giải pháp hữu hiệu cho vấn đề này. Cụ thể:

 • Xây hồ bơi trên sân thượng vừa có thể tạo không gian bơi lội thoải mái, vừa không cần lo lắng quá nhiều đến vấn đề quỹ đất thi công.
 • Ngoài ra, thi công bể ở tầng thượng còn tạo tính riêng tư, thoải mái cho các thành viên trong gia đình.
 • Tạo ra không gian nghỉ dưỡng thoải mái trong chính khuôn viên sống của gia đình.

 

Thiết kế bể bơi trên sân thượng cần đáp ứng điều kiện gì?

Bể bơi trên sân thượng chính là bể bơi được thi công ở vị trí cao nhất của tòa nhà. Chính vì vậy khi thi công công trình này sẽ tạo ra một lực tác động nhất định đến kết cấu của ngôi nhà cũng như nền móng ngôi nhà. Do đó khi thi công cần phải đáp ứng ứng cả điều kiện cần và đủ để đảm bảo quá trình thi công diễn ra thuận tiện, an toàn. Vậy điều kiện cần và đủ cụ thể như thế nào?

Điều kiện cần

Một số điều kiện cần liên quan đến thiết kế bể bơi trên sân thượng cụ thể như sau:

Khả năng chịu lực của mặt sàn trên sân thượng

Tầng thượng là khu vực cao nhất của tòa nhà. Chính vì vậy nếu thi công bể ở vị trí này, đồng nghĩa với việc sẽ tạo ra một lực tác động lên toàn bộ ngôi nhà. Do đó để chắc chắn rằng công trình khi thi công sẽ không ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà, cũng như không xảy ra hiện tượng sụt lún nền móng… cần  phải tính toán kỹ về khả năng chịu lực của mặt sàn tầng thượng có đảm bảo không.

Trong trường hợp mặt sàn không đảm bảo khả năng chịu lực, tuyệt đối không nên thi công vì dễ dẫn đến những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Ngoài ra để có thể giảm tải cho tòa nhà, nên ưu tiên sử dụng chất liệu nhẹ ví dụ như composite, kính cường lực…

 

Đảm bảo khả năng chịu lực của mặt sàn sân thượng

 

Khả năng chống thấm của mặt sàn

Bể bơi là khu vực thường xuyên chứa nước. Do đó trước khi thi công nếu không đảm bảo về mặt chống thấm, có thể gây ra hiện tượng rò rỉ nước xuống các khu vực bên dưới. Ảnh hưởng đến không gian của các khu vực bên dưới tầng thượng.

Thiết kế bể bơi trên sân thượng cần đảm bảo nền đất vững chắc

Một trong những điều kiện quan trọng tiếp theo mà chủ công trình cần quan tâm. Theo đó trước khi thi công, cần tính toán khả năng vững chắc của nền đất để tránh hiện tượng sụt lún nền móng. Đồng thời tránh được hiện tượng rò rỉ nước sau một thời gian công trình đi vào sử dụng.

 

Đảm bảo nền đất vững chắc khi thi công bể bơi trên sân thượng

 

Điều kiện đủ

Bên cạnh điều kiện cần, thì điều kiện đủ cũng là yếu tố mà các chủ công trình và chủ thầu cần quan tâm khi thi công bể ở vị trí tầng thượng. Điều kiện đủ mà chúng ta nhắc đến ở đây chính là thủ tục, giấy tờ…xin cấp phép thi công. Bởi trên thực tế, nếu thi công công trình ở độ cao chênh lệch quá lớn so với mặt đất sẽ cần phải được xét duyệt từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Chọn lựa đơn vị thi công uy tín

Kỹ thuật thi công bể trên tầng thượng có phần phức tạp hơn so với thi công bể dưới mặt đất. Do đó chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến toàn bộ công trình, cũng như ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà. Do đó khi chọn lựa đơn vị thi công, chủ công trình nên tìm hiểu kỹ về năng lực thi công của đơn vị mà bạn đang hướng đến.

 

Cấu tạo – kết cấu hồ bơi trên tầng sân thượng

Cũng tương tự như các loại bể bơi khác, bể trên sân thượng cũng có cấu tạo và kết cấu như sau:

Bể chính

Là khu vực diễn ra các hoạt động bơi lội. Tại bể chính thường được bố trí các cổng thu nước và cổng trả nước, skimmer hoặc máng tràn thu nước mặt…

 

Bể chính

 

Bể cân bằng

Thông thường bể cân bằng sẽ được thiết kế với thể tích bằng 10% bể chính, có nhiệm vụ thu nước tràn từ bể chính để dẫn vào hệ thống lọc. Sau đó trả nước về bể chính.

 

Bể cân bằng

 

Thiết bị bể bơi

Bể muốn được vận hành ổn định cần phải lắp đặt trang thiết bị đầy đủ. Những thiết bị cần thiết cho bể hoạt động có thể kể đến như:

 • Hệ thống lọc nước: Có thể là hệ thống lọc có đường ống hoặc hệ thống lọc không đường ống.
 • Thiết bị vệ sinh: Vợt vớt rác, chổi cọ, sào nhôm…
 • Thiết bị cứu hộ: áo phao, móc cứu hộ, ghế quan sát…
 • Đèn: Đèn led, đèn halogen.
 • Thang: Thang 3 bậc, 4 bậc, 5 bậc…
 • Thiết bị phụ trợ: Thanh thoát tràn, đầu trả nước, thu nước máng tràn…

 

Thiết bị bể bơi

 

Tiện ích

Những tiện ích có thể lắp đặt cho công trình có thể kể đến như: ghế nghỉ, ô che, cây cảnh…

 

Thiết kế bể bơi trên sân thượng hết bao nhiêu tiền?

Chi phí thi công hết bao nhiêu còn tùy thuộc vào thiết bị sử dụng cũng như đơn giá thiết bị tại thời điểm thi công. Dưới đây chúng tôi sẽ dự toán chi phí thi công cho bể kích thước dài 10m, rộng 3,5m:

Chi phí thiết kế

Thiết kế là hạng mục quan trọng giúp chúng ta có thể dễ dàng hình dung ra tổng thể công trình sau khi xây dựng xong. Đồng thời có thể giúp chủ công trình dự toán chi phí một cách dễ dàng và tương đối chính xác.

Tuy nhiên chi phí cho hạng mục này còn tùy thuộc vào tính chất phức tạp của bể. Nhưng nhìn chung chi phí sẽ dao động trong khoảng 80.000 đồng đến 400.000 đồng/m2.

 

Chi phí thiết kế

 

Chi phí xây dựng phần thô

Chi phí phần thô sẽ bao gồm chi phí cho các hạng mục sau:

 • Tạo hình bể: 9.000.000 – 16.000.000 đồng.
 • Gia cố móng: 530.000 đồng/1 m3.
 • Đổ bê tông, cốp pha: 640.000 đ/m3.
 • Bơm bê tông tươi, chống thấm: 1.680.000 đ/m3.
 • Nhân công thi công phần thô: 25.000.000 – 85.000.000đ.

 

Chi phí xây dựng phần thô

 

Chi phí lắp đặt thiết bị

Sử dụng thiết bị bể bơi sẽ giúp đảm bảo chất lượng nước cho bể luôn sạch sẽ, đồng giúp quá trình vận hành bể diễn ra thuận tiện. Dưới đây là chi phí cho một số thiết bị sử dụng cho công trình bể bơi kích thước dài 10m, rộng 3,5m:

Chi phí thiết bị lọc nước

Thiết bị lọc nước cần thiết cho bất kỳ công trình hồ bơi nào, đảm bảo chất lượng nước trong bể luôn ổn định:

 • 1 bình lọc cát Minder Model M25: 7,900,000đ.
 • 1 máy bơm Kripsol Model OK100M: 10,200,000đ.
 • 200kg cát lọc thạch anh kích thước tiêu chuẩn cho bộ lọc: 1,000,000đ.

Chi phí thiết bị vệ sinh

Thiết bị vệ sinh giúp quá trình vệ sinh bể diễn ra thuận tiện. Dưới đây là chi phí cho một số thiết bị sử dụng cho công trình:

 • 1 sào nhôm: 1,500,000đ.
 • 1 vợt rác: 320,000đ.
 • 1 ống mềm: 1,900,000đ.
 • 1 bàn hút: 1,400,000đ.
 • 1 chổi cọ: 280,000đ.
 • 1 bộ test nước: 200,000đ.

 

Chi phí thiết bị vệ sinh

 

Chi phí chống thấm

Đối với các bể được xây ở vị trí tầng thượng cần được chú trọng vào khâu chống thấm để tránh ảnh hưởng đến các khu vực bên dưới. Chi phí chống thấm tùy thuộc vào việc bạn sử dụng chất chống thấm nào. Cụ thể:

 • intoc 04: 250.000 đ/m2
 • Sikatop Seal 107: 650.000 đ/m2.

Chi phí xử lý nước

Bể bơi trước khi đưa vào quá trình vận hành cần phải được xử lý, đảm bảo nguồn nước không ảnh hưởng đến người bơi. Đối với công trình này hiện đang sử dụng một số loại hóa chất cụ thể như sau:

 • 20kg Clorin Nhật: 1,400,000đ.
 • 20kg CuSo4: 1,600,000đ.
 • 20kg PAC: 600,000đ.
 • 15kg pH-: 720,000đ.
 • 10kg pH+: 450,000đ.

Chi phí vận hành

Khi thiết kế bể bơi trên sân thượng, chủ công trình sẽ phải chi một khoản chi phí nữa cho vấn đề vận hành. Một số chi phí cụ thể cho vấn đề này có thể kể đến như:

 • Chi phí mua hóa chất.
 • Nhân công vệ sinh hàng tuần.
 • Chi phí bảo trì hư hỏng hàng năm: 1.200.000đ/năm.

Như vậy tổng chi phí thiết kế bể trên sân thượng dao động trong ngưỡng trên dưới 100 triệu đồng. Dự toán chi phí này chỉ mang tính chất tham khảo, đơn giá có thể thay đổi tùy thuộc vào giá thành thiết bị, vật tư tại thời điểm thi công.

 

Những lưu ý khi thiết kế bể bơi trên sân thượng

Khi có dự định thi công bể trên sân thượng, các bạn cần lưu ý đến một số vấn đề mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để đảm bảo quá trình thi công diễn ra thuận tiện, cũng như đảm bảo chất lượng cho công trình sau khi vận hành, đưa vào sử dụng:

 • Thiết kế hệ thống đường ống dẫn nước cần được thiết kế riêng lẻ, tránh thiết kế với hệ thống đường ống nước sinh hoạt, để tránh ảnh hưởng đến hệ thống nước chung của ngôi nhà.
 • Vị trí lắp đặt hệ thống lọc nước cần đảm bảo yếu tố tránh gây ra tiếng ồn, ảnh hưởng đến xung quanh. Ngoài ra các bạn có thể sử dụng vật liệu cách âm để bọc bên ngoài thiết bị, nhằm hạn chế thiết bị phát ra âm thanh lớn khi vận hành.
 • Bể cần được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo chất lượng nước cũng như cảnh quan bể xanh, sạch, đẹp.

 

Một số mẫu hồ bơi sân thượng thiết kế đẹp

Nếu bạn đang có dự định thi công bể trên sân thượng nhưng chưa biết nên thi công theo mẫu nào cho đẹp, có thể tham khảo một số mẫu mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

 

Mẫu hồ bơi sân thượng thiết kế đẹp

 

Mẫu hồ bơi sân thượng thiết kế đẹp

 

Mẫu hồ bơi sân thượng thiết kế đẹp

 

Mẫu hồ bơi sân thượng thiết kế đẹp

 

Mẫu hồ bơi sân thượng thiết kế đẹp

 

Trên đây là một số thông tin liên quan đến vấn đề thiết kế bể bơi trên sân thượngHafuco muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng những thông tin được chia sẻ có thể đáp ứng tốt nhu cầu tìm kiếm thông tin của các bạn. Nếu còn bất kỳ thông tin gì liên quan đến vấn đề này cần được tư vấn, hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

 

Thông tin liên hệ:

——————————–

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI HAFUCO

Trụ Sở

– Địa chỉ: Số 42 – ngõ 139/107A – đường Phú Diễn – quận Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội
– Hotline: 0971505063
– Điện thoại: 02422171010
– Email: info@hafuco.com
– Website: Hafuco.com

Chi Nhánh Miền Nam

– Địa chỉ: Số 21, đường 53B, KP9, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh
– Hotline: 0971 273 789
– Email: info@hafuco.com

 
Bài xem nhiều