Sàn nhà tiếng anh là gì? Phân biệt “floor” và “ground”

02/12/2020 09:54 +07 - Lượt xem: 3651

“Sàn nhà tiếng anh là gì?” là vấn đề được nhiều người quan tâm. Minh chứng cho điều này là khi bạn gõ cụm từ này trên thanh công cụ google sẽ tìm thấy khoảng 23.500.000 kết quả chỉ trong khoảng 0.45 giây. Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ lý giải từ gốc nghĩa của cụm từ trên trong tiếng anh. 

 

Sàn nhà tiếng anh là gì?

 

Chúng ta đều biết, Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế và rất phổ biến hiện nay. Vì thế việc tra cứu các ngôn ngữ khác sang ngôn ngữ này là vấn đề rất phổ biến. Tỷ lệ tra cứu càng nhiều thì càng chứng tỏ sự quan tâm đặc biệt của mọi người dành cho cụm từ này?

Theo từ điển Glosbe,  một trong những từ điển thông dụng được nhiều người sử dụng thì “sàn nhà” trong tiếng anh dịch là  “ floor”.

 

Sàn nhà tiếng anh là gì?

 

“Floor” là một danh từ trong tiếng anh. Danh từ này là từ sát nghĩa nhất của từ “sàn nhà” khi được dịch sang ngôn ngữ Anh. Bên cạnh từ điển Glosbe hầu hết các từ điển điển phổ biến khác cũng cho kết quả câu trả lời của câu hỏi “sàn nhà tiếng anh là gì” là “Floor”

 

“Floor” – Sàn nhà trong tiếng anh có ý nghĩa gì?

 

Theo một số từ điển từ “Floor” – sàn nhà trong tiếng anh là một danh từ dùng để chỉ phần không gian được kết nối giữa 2 mặt phẳng. Đây có thể là không gian giữa sàn và mái hoặc cũng có thể là không gian giữa 2 sàn nhà với nhau. 

Phần không gian tiếp xúc với các món đồ nội thất chính là sàn nhà và trong tiếng anh từ tương ứng là “Floor”.

Thực tế cho thấy với lĩnh vực xây dựng, sàn nhà là bộ phận không thể thiếu nếu như muốn hoàn thành một công trình. Bộ phận này có chức năng chịu lực tốt đồng thời việc ốp lát sàn nhà cũng giúp làm tăng tính thẩm mỹ cho toàn bộ công trình.

 

Sàn tiếng anh là gì

 

Chính vì thế ngày nay có rất nhiều vật liệu ốp lát sàn nhà được ra đời. Những vật liệu giúp tăng tiện ích, đảm bảo vệ sinh và thẩm mỹ cho toàn bộ công trình. Trong số đó sàn nhựa giả gỗ cùng với gạch mosaic là được gạch hàng lựa chọn nhiều nhất dù chỉ mới xuất hiện trên thị trường không lâu.

  • Gạch mosaic: Vật liệu chỉ xuất hiện tại nước ta cách đây vài năm nhưng đã được nhiều người lựa chọn. Gạch thường được sản xuất bằng công nghệ nung nóng ở nhiệt độ cao. Các chất liệu thường dùng là thủy tinh, cao lanh. Trong đó gạch mosaic thủy tinh là được ưa chuộng nhiều hơn cả. Vật liệu không chỉ mang tới vẻ đẹp hiện đại mà còn rất dễ dàng vệ sinh, cứng cáp và không bị ảnh hưởng bởi tác nhân thời tiết.
  • Sàn nhựa giả gỗ: Là vật liệu ốp lát sàn nhà hiện đại được làm từ nguyên liệu chính là nhựa PVC hoặc PE. Vật liệu có giá thành không quá cao song lại sở hữu rất nhiều ưu điểm như vân gỗ rõ nét, chống trơn trượt và dễ dàng thi công.

 

Phân biệt “floor” và “ground” trong tiếng anh

 

Thực tế đây là 2 từ thường xuyên bị nhầm lẫn khi chúng đều được dùng để chỉ các mặt phẳng. Dưới đây là lý giải sự khác nhau giữa 2 từ “floor” và “ground” theo quan điểm của Leerit.

Cả 2 từ đều dùng để chỉ bề mặt cứng mà bạn có thể đi trên đó. Tuy nhiên “ground” là từ dùng để chỉ việc đi bên ngoài. Còn “floor” được dùng để chỉ việc đi trong phòng.

 

Phân biệt “floor” và “ground” trong tiếng anh

 

Ví dụ cụ thể:

  • He flung his bike to the ground and rushed inside.
  • Her clothes were just lying on the floor.

Trên đây là những thông tin để trả lời cho vấn đề “sàn nhà tiếng anh là gì” Thông qua bài viết này hy vọng quý khách hàng sẽ hiểu hơn về cụm từ này và sử dụng từ đúng nghĩa và hiệu quả nhất.

 

Nội dung: Hafuco.com

 
Bài xem nhiều