Cách làm giúp tăng tuổi thọ cho sàn nhựa giả gỗ ngoài trời

01/11/2018 11:30 +07 - Lượt xem: 3492

Các loại sàn nhựa giả gỗ ngoài trời hiện nay đang thực sự được tin tưởng và sử dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Nhưng với nhiều vị khách hàng khi sử dụng thường chưa biết cách bảo dưỡng, bảo quản đúng cách dễ dẫn đến hư hỏng và làm giảm tuổi thọ sản phẩm.

Không giống như các loại vật liệu chuyên ốp lát sàn truyền thống như đá, gạch hay đổ bể tông. Các loại sàn nhựa giả gỗ có nhiều chức năng vật lý ưu việt hơn nhưng lại cần phải thường xuyên vệ sinh, bảo trì đúng cách mới có thể bền đẹp theo thời gian dài

Bí quyết giúp làm tăng tuổi thọ cho sàn nhựa giả gỗ ngoài trời

Khi bạn thực hiện lát sàn các công trình ngoài trời thì điều không thể tránh khỏi là ảnh hưởng của thời tiết bên ngoài, đặc biệt với một nước có thời tiết nhiệt đới như Việt Nam thì điều này còn đáng lo ngại hơn. Hãy cùng tham khảo một số bí quyết đơn giản được nhiều khách hàng thực hiện thành công:

1. Làm sạch sàn thường xuyên

Với một chiếc máy bơm công suất vừa phải thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện điều này dễ dàng, với áp lực nước lớn có thể đánh bay những bụi bẩn bám trên bề mặt sàn và ở giữa các khe giữa 2 miếng gỗ. Những bụi bẩn hoặc rác ở khe nếu để lâu ngày có thể sinh ẩm mốc gây mục nát cho sàn nhựa.

Thường xuyên vệ sinh sàn nhựa giả gỗ ngoài trời

Vệ sinh sàn với máy phun nước áp suất cao

Thường xuyên vệ sinh sàn ngoài trời theo cách này có thể hạn chế tối đa việc ẩm mốc cho nước hoặc bụi bẩn, hơn nữa còn giúp sàn luôn sáng đẹp tự nhiên hơn. Với nhiều khách hàng kỹ tính hơn có thể dùng chút xà phòng pha loãng và rửa qua vài lần sẽ có được hiệu quả bất ngờ.

2. Loại bỏ các mảng bám màu

Điều này thường xãy ra khi xãy ra tình trạng nấm mốc bề mặt sàn hoặc do tia sáng từ mặt trời gây nên. Những mãng bám này nếu để lâu dài có thể làm việc nấm mốc xãy ra nhanh hơn, gây hư hỏng diện động đối với sàn nhựa giả gỗ.

Loại bỏ mảng bám với nước tẩy rửa chuyên dụng

Loại bỏ mảng bám với nước tẩy rửa chuyên dụng

Các đơn giản để khắc phục điều này là ngay khi những mãng bám này mới xuất hiện, bạn có thể sử dụng các loại nước tẩy rửa nhẹ, hoặc các loại nước có chức năng loại bỏ nấm mốc rồi lau qua sàn, sau đó rửa lại với nước sạch. Hãy lưu ý thường xuyên kiểm tra bề mặt sàn để nhanh chóng xử lý sớm nhất có thể.

3. Sơn mới sàn nhựa giả gỗ

Đây cũng là một cách rất đáng để thử với những loại sàn ngoài trời, bạn có thể sử dụng một vài loại sơn chuyên dụng có những hợp chất giúp tôn màu gỗ tự nhiên, làm thành một lớp bảo vệ sàn khỏi những tác động xấu từ bên ngoài.

Sơn thêm một lớp sơn bảo vệ mới

Sơn thêm một lớp sơn bảo vệ mới

Cách làm này khá thích hợp với những công trình thường xuyên tiếp xúc với nước và bụi bẩn. Lưu ý khi sơn cần nên có tỉ lệ thích hợp, tránh việc sơn quá đậm đặc sẽ làm bề mặt sàn trở nên gồ gề và làm xấu đi tính thẩm mỹ bên ngoài.

4. Những lưu ý cần tránh khách

Cần lưu ý tới những tác nhân như động vật nuôi cào móng vuốt, kéo lê vật nặng gây trầy xước. Việc khách hàng thường xuyên theo dõi tình trạng sàn nhựa giả gỗ ngoài trời của mình và bảo trì định kỳ sẽ giúp tuổi thọ của nó bền lâu dài. Hotline: 0971 50 50 63

 

 —————————————————

HAFUCO RẤT VUI MỪNG VÀ HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG

 

Theohttps://hafuco.com/

 
Bài xem nhiều