6 điều phong thủy mang lại tài lộc và may mắn khi xây bể bơi

27/10/2018 09:24 +07 - Lượt xem: 8274

Với nền văn hóa Việt thì phong thủy là một yếu tố quan trọng mỗi khi xây dựng hay làm điều gì đó quan trọng. Bằng cách đưa những nguyên tắc trong phong thủy vào việc xây dựng bể bơi hiện đại mang lại sự hài hòa trong không gian, may mắn tài lộc cho gia chủ.

Từ những điều tưởng chừng như đơn giản nhưng mang lại những may mắn, tài lộc tới bất ngờ hay chỉ là gia chủ cảm thấy thoải mái, hài lòng và thư giản mỗi khi sử dụng bể bơi của gia đình mình.

6 lưu ý phong thủy trong thiết kế hồ bơi mang tới may mắn, tài lộc

1. Vị trí xây dựng bể bơi

Nguyên tắc đầu tiên luôn được nhắc tới là vị trí đặt bể bơi, thường là ở trước nhà biểu đạt cho sự may mắn và nhiều tiền bạc. Nước ở trước nhà dù trong bồ bơi, đài phun nước sẽ giúp tích tụ sinh khí tự nhiên vào trong ngôi nhà của bạn. Vì thế, các thành quách hay cung điện thời xưa thường trang trí hồ nước phí trước.

Vị trí bể bơi phía trước nhà

Vị trí bể bơi phía trước nhà

Về nguyên tắc phong thủy thì kiêng kỵ đặt bể bơi trên tầng thượng, điều này ám chỉ việc đè đầu cưỡi cổ ngôi nhà nên thường không tốt cho các thành viên trong gia đình. Với những tòa nhà lớn hoặc khách sạn hiện đại thì điều này có thể được cân nhắc hơn.

Đôi khi việc lắp đặt bể bơi ở vị trí trên cao cũng mang tới những sự cố về thấm nước hoặc khó khăn trong quá trình bảo dưỡng, thay mới hay thậm chí là vệ sinh bể bơi của bạn.

Vị trí bể bơi phía trên tầng cao

Vị trí bể bơi phía trên tầng cao

Và cũng theo đó, việc xây dựng bể bơi phía sau nhà cũng không tạo nên sự may mắn, nó sẽ cuốn đi sinh khí và sự thịnh vượng ra khỏi ngôi nhà của bạn. Điều này đồng nghĩa với sức khỏe, tiền tài và hạnh phúc của bạn cũng sẽ ảnh hưởng theo chiều hướng không tích cực.

Vị trí bể bơi phía sau nhà

Vị trí bể bơi phía sau nhà

Tiếp theo là vị trí bên trong nhà, theo phong thủy thì vị trí này cũng không được tốt vì sẽ tạo nên những luồng không khí xấu ảnh hưởng tới gia chủ, nhưng nếu bạn có thể tách riêng biệt không gian bể bơi khỏi các không gian khác trong nhà thì có thể là cách hóa giải tốt.

Vị trí bể bơi phía trong nhà

Vị trí bể bơi phía trong nhà

Hãy có gắng xây dựng bể bơi nhà mình cách xa ngôi nhà của bạn, theo phong thủy thì nguồn “năng lượng âm” có thể ảnh hưởng tới “dương khí” có bên trong ngôi nhà, dễ sinh bệnh hoặc điều không may mắn cho các thành viên trong gia đình. Khoảng cách được khuyến cáo là cách nhà tầm 30m.

Hiển nhiên, những yếu tố này còn phải xem xét điều kiện trong thực tế nhưng nếu biết cách tối ưu theo phong thủy hồ bơi thì sẽ mang tới những thú vị bất nhờ dành cho gia đình bạn.

2. Năng lượng cho bể bơi

Có điều cần luôn nhớ với nguồn nước trong nhà, theo phong thủy thì nước tù đọng lâu ngày sẽ sinh ra tà khí, tất nhiên nó sẽ ảnh hưởng xấu tới ngôi nhà. Nên hãy luôn thay mới nguồn nước hoặc tạo dòng chảy thường xuyên từ trên xuống như cách tạo sinh lực, tiền tài và may mắn cho ngôi nhà.

Những loại gạch bể bơi có màu sắc năng động, tụ nhiên cũng là cách tốt giúp hồ bơi của bạn tươi tắn, nhiều năng lượng hơn khi kết hợp với ánh sáng mặt trời ngoài tự nhiên.

3. Tỉ lệ giữa bể bơi và nhà ở

Hãy cân nhắc điều này theo hướng phong thủy, tỉ lệ bể bơi bé hơn nhà sẽ giúp hạn chế những ảnh hưởng những bất lợi dành cho ngôi nhà.

Cân đối tỉ lệ giữa nhà và bể bơi

Cân đối tỉ lệ giữa nhà và bể bơi

4. Hình dáng bể bơi

Nhiều hình dáng bể bơi được khuyến khích: hình cong, bầu dục, uốn lượng tròn… nhưng nếu bạn có thể hãy làm bể bơi hình quả thận với hình lõm vào ngôi nhà tựa như vòng tay đang ôm lấy. Tối kỵ những hồ bơi có hình vuông, chữ nhật có góc nhọn hướng vào ngôi nhà hoặc cửa ra vào như những mũi tên độc hướng vào nhà.

5. Hướng của bể bơi

Đây cũng là một yếu tố phong thủy quan trọng giúp hạn chế ảnh hưởng của “năng lượng âm” từ bể bơi ùa vào ngôi nhà. Hướng phù hợp sẽ là Đông và Đông Nam, hướng này thuộc hành Mộc sẽ giúp ích nhiều trong việc kiểm soát và khống chế năng lượng thủy từ bể bơi tỏa ra.

Chọn lựa hình dáng bể bơi

Chọn lựa hình dáng bể bơi

6. Yếu tố ngũ hành

Hồ bơi tất nhiên sẽ là mệnh thủy, hãy thêm những yếu tố ngũ hành còn lại: thiết bị điện (kim), cây xanh và hoa cỏ (mộc), bóng đèn và ánh sáng(hỏa) và thuộc tính thổ ở đây chính là những tấm lát sàn. Cân bằng rất cả điều này sẽ giúp hồ bơi nhà bạn sẽ tuần hoàn, tạo nên phúc lộc mạnh mẽ.

Hài hòa yếu tố ngũ hành

Hài hòa yếu tố ngũ hành

Hãy luôn giữ bể bơi luôn sạch sẽ và trong lành, việc lựa chọn những loại vật liệu bể bơi thông minh cũng là cách bạn nâng cao tuổi thọ và chất lượng trong thời gian dài. Những loại sàn nhựa giả gỗ có thể đáp ứng hoàn toàn những điều này và đang sử dụng rất nhiều trong việc ốp lát sàn bể bơi.

 

 —————————————————

HAFUCO RẤT VUI MỪNG VÀ HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG

 

Nội dung: https://hafuco.com/

 
Bài xem nhiều